Cách bảo quản và sử dụng máy chiếu

Tuổi thọ của máy chiếu có bền bỉ hay không một phần là do cách sử dụng và bảo quản của người dùng như thế nào. Chắc hẳn những ai đã và đang muốn sử dụng máy chiếu đều muốn được giải đáp. Chính vì vậy mà hôm nay, maychieure.net sẽ giúp bạn đưa ra những cách tối ưu nhất về cách bảo quản và sử dụng máy chiếu 

Máy chiếu có nhiều dạng khác nhau bao gồm máy chiếu chuyên dụng ( kích thước lớn) và máy chiếu giải trí gia đình ( máy chiếu mini). Thông thường khi mua máy chiếu, quá trình bảo hành sẽ được tính từ 1- 2 năm tùy theo thương hiệu, nhưng đó là thân máy. Còn bóng đèn thì sẽ chỉ được bảo hành trong thời gian là 5 tháng hoặc 1 năm mà thôi. Bởi vì thế, để kéo dài tuổi thọ của máy chiếu thì người dùng cần phải thường xuyên kiểm tra và vệ sinh bóng đèn. Nếu như nó có trường hợp bị nhòe cần phải đi bảo hành ngay.
Đối với những loại thiết bị như máy chiếu Tyco T1500A, Optoma ML750 thì bóng chiếu cần phải được đặt nơi thoáng mát, có nguồn điện ổn định tránh trường hợp chập điện hoặc cháy nổ. Hơn thế, cần chú ý khi sử dụng xong phải đợi cho máy nguội thì mới cất vào hộp.


Qúa trình vệ sinh máy chiếu mini nên được xử lý cẩn trọng, nhất là bộ phận bóng chiếu và ống kính vì chỉ cần sơ xuất là có thể làm vỡ bóng kính hoặc mặt kính bị sước sát ngay. Khi vệ sinh, nên dùng khăn bông mềm, khô để lau chứ không được dùng nước vì để tránh tình trạng bị chập điện.


Thay vì mua màn chiếu thì người ta thường chọn những bức tường nhẵn để chiếu hình, tiết kiệm diện tích khá nhiều. Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh chắc chắn sẽ không thể so sánh được với tấm phông chiếu chuyên dụng được rồi. Vì thế chúng tôi khuyên bạn vẫn nên mua màn chiếu để tạo hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm: Những dòng máy chiếu mini giá rẻ phổ biến nhất hiện nay

Comment facebook