Hướng dẫn kéo dài tuổi thọ máy chiếu mini

Chắc hẳn bất kỳ ai mua máy chiếu đều muốn lựa chọn một chiếc máy vừa chất lượng vừa giá rẻ. Tuy nhiên, tuổi thọ của nó dài hay ngắn còn phải phụ thuộc vào quá trình sử dụng và cách bảo vệ của bạn. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kéo dài tuổi thọ máy chiếu mini.

Thông thường, các dòng máy chiếu mini đều sử dụng hệ thống quạt và khe thoáng khí xung quanh máy để làm mát thiết bị. Dựa vào thiết kế của các sản phẩm mini nổi bật như Tyco T2500, Tyco D1600, Optoma ML750,…thì bên ngoài quạt gió có thêm một tấm lọc và bộ phận này rất dễ bị bụi bẩn trong quá trình sử dụng. Để máy chiếu không bị nóng, không bị hỏng nhanh thì khoảng 3 tháng 1 lần bạn nên làm sạch tấm lọc này thường xuyên.

 

Máy chiếu mini giá rẻ được thiết kế cơ động, nhỏ gọn nên các bộ phận bên trong cũng phải theo mô hình này, nhất là bóng đèn. Khi hoạt động và rung chuyển quá mạnh sẽ khiến bóng bị nổ hoặc đứt dây tóc. Vì vậy, cần di chuyển nhẹ nhàng hoặc hạn chế di chuyển.

Rút nguồn máy chiếu khi thiết bị nguội hẳn. Điều này giúp đảm bảo tuổi thọ của bóng đèn. Nếu những dòng máy nào có thiết kế nút nguồn thì hãy tắt nguồn trước khi rút phích cắm để đảm bảo nguồn điện sẽ giảm từ từ, khiến máy không nhanh hỏng và bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều tiền sửa chữa.
 
Không nên để máy hoạt động ở cường độ cao liên tục. Để làm được điều này thì trong quá trình trình chiếu, bạn không nên chỉnh độ sáng ở mức độ cao quá vì khi mức sáng cao khiến điện năng tiêu thụ nhiều, mà điện năng tiêu thụ nhiều thì bóng đèn sẽ nóng lên dễ khiến bóng cháy nổ, và tốn nhiều năng lượng điện
Để máy chiếu hoạt động trong môi trường thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời quá gay gắt, tránh nơi có độ ẩm cao. Trong mùa đông, bạn nên để máy ấm lên rồi mới sử dụng.
 
Trên đây là một vài hướng dẫn giúp máy chiếu mini kéo dài tuổi thọ. Có thể bạn muốn xem thêm các sản phẩm máy chiếu mini khác tại đây

Comment facebook