Hướng dẫn sử dụng máy chiếu cho người dùng lần đầu

Bạn là người lần đầu sử dụng máy chiếu và còn khá bỡ ngỡ trong việc thao tác. Vì vậy bài viết này để hướng dẫn sử dụng máy chiếu cho người dùng lần đầu.

hướng dẫn sử dụng máy chiếu cho người dùng lần đâu

Bước 1: Kết nối dây tín hiệu

Nếu thiết bị bạn kết nối có cổng VGA/HDMI thì chỉ cần cắm dây kết nối vào cổng ký hiệu VGA/HDMI trên laptop lẫn máy chiếu. Khi cắm bạn nhớ cắm chặt tay và sau đó vặn vít cố định đầu cắm vào máy, không bẻ phần dây cắm.

Bước 2: Kết nối nguồn điện

Máy chiếu hoạt động tốt và ổn định ở điện áp 100 – 240V AC, vì vậy bạn nên cắm vào qua ổn áp để tránh trường hợp máy bị hư hỏng cho Board nguồn, Bóng đèn. Và bạn không nên tắt điện đột ngột sẽ khiến cho bóng đèn chiếu bị giảm tuổi thọ.

Bước 3: Bật máy

Mở nắp che đèn chiếu (nếu có), bật công tắc nguồn phía sau máy (nếu có) sau đó Nhấn nút Power. Chú ý, nếu đó là máy chiếu mini giá rẻ thì cần cẩn trọng khi tháo lắp bởi dòng này rất dễ bị vỡ bóng. Trong trường hợp máy chiếu vừa tắt xong mà bạn muốn tiếp tục trình chiếu thì bạn phải chờ cho quạt trong máy ngừng quay hẳn mới bật lại.

Bước 4: Hiển thị

Khi các thiết bị trình chiếu và máy chiếu đã kết nối. Khởi động xong mà tín hiệu vẫn chưa thấy hiển thị trên màn chiếu thì bạn chọn lại nguồn tín hiệu vào trên máy chiếu. Bạn cắm dây tín hiệu kết nối vào cổng nào thì phải chọn cổng đó. Cách chọn nguồn vào cho máy chiếu như sau: Sử dụng phím Source trên máy chiếu hoặc điều khiển để lựa chọn nguồn vào. Click chuột phải tại Desktop -> Graphics Option -> Output to -> Desktop. Hoặc kết nối và bật máy chiếu trước khi bật Laptop.

Có thể bạn muốn xem: máy chiếu Optoma S341 chuyên dành cho hội họp văn phòng và trường học

Bước 5: Cách dùng các nút điều chỉnh

+ Nút TILT: Dùng để nâng cao, hạ thấp độ cao của đèn

+ Nút Zoom: để phóng to, thu nhỏ kích thước hình ảnh

+ Nút Focus: Để chỉnh độ nét của hình ảnh.

Bạn chỉ cần sử dụng nút Zoom và Focus để chỉnh đèn sao cho nội dung thấy rõ nhất. Trong trường hợp hình ảnh hiển thị trên màn hình bị hiện tượng hình thang. Thì các bạn nên kiểm tra lại máy chiếu đã đặt vuông góc với màn hình chưa? Sau đó dùng chức năng tăng giảm KEYSTONE.

Bước 6: Tắt máy

Tắt máy chiếu bằng cách nhấn 2 lần nút POWER. Bạn chờ cho quạt của máy chiếu ngưng hẳn mới rút nguồn tránh nguy cơ hư hỏng và giảm tuổi thọ đèn chiếu.

Xem thêm: Hướng dẫn vệ sinh máy chiếu an toàn tại nhà

Comment facebook