Máy chiếu và tivi khác nhau ở đâu?

Hôm nay, maychieure.net sẽ cùng các bạn đi khám phá sự khác nhau giữa máy chiếu và tivi để bạn có thêm hiểu biết về hai loại thiết bị công nghệ này nhé. 

sự khác biệt giữa máy chiếu và tivi

– Máy chiếu phải có màn hình riêng biệt, đa dạng loại màn hình và có thể thay đổi. Sẽ rất cồng kềnh và tốn nhiều thời gian khi lắp đặt nhưng nếu bạn sử dụng máy chiếu mini giá rẻ thì sẽ tối ưu hơn rất nhiều. Còn tivi thì có màn hình cố định, hình ảnh được chiếu trực tiếp trên màn hình đó.

– Kích cỡ màn hình của tivi tối đa là 90 inch, đa số các loại tivi hiện nay chỉ có 50 inch trở xuống. Với màn hình tivi thì các điểm sáng, màu sắc và khung hình sẽ rực rỡ và rõ nét hơn là máy chiếu. Do máy chiếu có kích cỡ màn hình tối đa lên tới 120 icnh, nhưng chỉ nên chọn màn hình có kích thước hình ảnh trên 70 inch thì sẽ tiết kiệm được chi phí và mang lại nhiều tiện ích hơn so với màn hình tivi thông thường.

– Cường độ sáng của tivi lớn hơn nhiều so với máy chiếu vì vậy nó có thể chiếu trong mọi môi trường ánh sáng khác nhau, hiệu quả nhất là trong không gian nhiều ánh sáng mà vẫn tạo nên hình ảnh chân thực và tươi sáng nhất. Ngoài ra, tivi cũng được hỗ trợ độ phân giải nhiều hơn máy chiếu
– Với máy chiếu, tùy loại máy chiếu mà môi trường sử dụng khác nhau. Nếu là máy chiếu gia đình như may chieu Tyco thì chỉ nên sử dụng trong căn phòng có ít ánh sáng như phòng ngủ, phòng khách,..còn các dòng máy như Optoma W341, Sony, panasonic,… thì có thể sử dụng ở những nơi như trường học và văn phòng.
– Tivi thường có tuổi thọ cao hơn máy chiếu.
– Hầu hết máy chiếu đều phải bảo hành và thay thế khá nhiều do bộ phận bóng đèn có sự cố.
– Tuy nhiên, so với máy chiếu thì một siêu phẩm tivi lại có giá cao hơn rất nhiều. Nếu bạn chỉ sử dụng để phục vụ vào giải trí, dạy học thì bạn nên sử dụng máy chiếu, nó sẽ làm thay đổi cuộc sống của bạn đấy.

Comment facebook