Mẹo chọn máy chiếu xem phim chất lượng dành cho gia đình

Máy chiếu đã dần trở nên quen thuộc với người dùng khi các tính năng và thiết kế dần trở nên cải tiến hơn. Các dòng sản phẩm cũng từ đó mà xuất hiện hiện tràn lan trên thị trường. Người ta không biết phải lựa chọn như thế nào mới chính xác. Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi xin đưa ra một số mẹo để chọn máy chiếu xem phim chất lượng dành cho gia đình chất lượng cho bạn nhé.

máy chiếu phim-gia-dinh-gia-re

Chọn loại có công nghệ trình chiếu tiên tiến

Thông thường, các dòng máy chiếu cũ sẽ được tích hợp 3 loại công nghệ phổ biến đó là 3LCD, DLP và LCoS dành cho các hãng như Optoma, Sony, Vivitek, BenQ, Casio,..Mỗi loại lại có đặc điểm và ưu điểm riêng. Trong đó, LCD tạo nên hình ảnh có chuyển động nhanh, lộ điểm ảnh. LCoS thì không được sử dụng nhiều trong các hãng còn lại DLP là công nghệ tiên tiến nhất, sử dụng mượt mà, có độ phản chiếu ánh sáng hoàn hảo khiến hình ảnh trở nên sắc nét và chân thực hơn.

Ngoài ra, hãng máy chiếu Tyco mới ra đời mang theo công nghệ LED vào đời sống. Nhờ sự xuất hiện của nó mà máy chiếu ngày càng trở nên phổ biến với con người chúng ta.

Chọn loại đa dạng kết nối

Đây là yếu tố người dùng cần quan tâm nhất khi lựa chọn bất kỳ loại máy chiếu nào. Cổng kết nối giúp người dùng lấy dữ liệu từ những nguồn khác, chỉ có nhờ những nguồn đó thì máy chiếu mới bộc lộ tác dụng được rõ nét. Bạn nên chọn dòng máy nào có sử dụng cổng HDMI giống như may chieu Tyco T35A, Tyco D1600, Panasonic PT-LB353…

máy chiếu giá rẻ dành cho gia đình bạn

Chọn loại có màn chiếu chuyên dụng

Để đạt hiệu quả tốt nhất thì người dùng vẫn nên sử dụng các loại màn chiếu chuyên dụng vì như vậy thì khi bạn xem những bộ phim 3D mới mang lại hình ảnh sáng hơn, rõ nét hơn. Đặc biệt, màn chiếu làm bàng bạc hoặc hạt thủy tinh lại càng mang tới kết quả chiếu hoàn hảo hơn bình thường.

Việc lựa chọn màn chiếu phù hợp còn phụ thuộc vào diện tích căn phòng của bạn như thế nào. Nếu bạn vẫn muốn tiết kiệm diện tích thì nên dùng tường có sơn nhẵn để chiếu hình.

Chọn loại có thông số kỹ thuật hoàn hảo

Hầu hết máy chiếu gia đình đều có các chỉ số kỹ thuật không quá khắt khe khi cường độ sáng chỉ từ 1.500 – 2.200 Ansilumen, màn hình nhỏ…. Tuy nhiên, nên chọn loại có độ tương phản đạt mức cao, cường độ sáng từ 1.500 – 2.200 Ansilumen thì mới tạo nên hình ảnh và màu sắc sống động và sắc nét nhất. Các loại máy chiếu phù hợp gồm có may chieu android Tyco D1600, Optoma PX346,….

Xem thêm: Phương pháp chọn máy chiếu nào tốt nhất hiện nay

Comment facebook