Mẹo sử dụng máy chiếu bền lâu

Máy chiếu cũng giống như những thiết bị điện tử khác. Nó cũng cần được bảo quản, giữ gìn thì tuổi thọ mới kéo dài được. Nhưng bảo quản thế nào mới là đúng cách? Dưới đây là một số mẹo sử dụng máy chiếu bền lâu dành cho bạn, nhất là những người mới sử dụng lần đầu. 

Mẹo sử dụng máy chiếu bền lâu

Nên giữ máy chiếu ở nơi thoáng mát, tránh ánh ẩm ướt và nghiêm cấm đổ chất lỏng đổ vào. Nếu trường hợp máy bị dính nước thì tuyệt đối không nên sử dụng, vì nó rất dễ chập, cháy nổ.

Giữ gìn hệ thống làm mát, thường xuyên lau dọn các khe thoáng khí để đảm bảo rằng thiết bị tản nhiệt tốt và không khí trở nên thông thoáng hơn.

Có thể bạn muốn đọc: Tyco T2500

Tránh di chuyển thiết bị khi nó hoạt động. Vì khi bị rung, bóng đèn chứa thủy ngân bị áp lực sẽ gây ra nổ bóng hoặc hỏng chip.

Khi tắt máy chiếu, bạn nên chờ nó nguội hẳn rồi mới rút ổ cắm điện vì hệ thống quạt vẫn có thể hoạt động.

Nguồn điện luôn luôn đảm bảo được ổn định. Nếu nguồn điện nhà bạn không ổn định thì nên thiết kế ngay bộ điện áp để tránh làm thiết bị chập điện.

Trong quá trình lắp đặt máy, nhất là máy chiếu cố định bạn không nên tự ý tháo lắp thiết bị mà không có sự tư vấn của các kỹ sư hoặc chuyên gia. Vì điều đó sẽ gây ra tổn hại tính thẩm mỹ và giảm chất lượng hình ảnh.

Comment facebook