Một vài lưu ý khi chọn mua máy chiếu cho văn phòng

Ngoài việc sử dụng máy chiếu trong giảng dạy và giải trí gia đình, thì chúng ta thường được thấy máy chiếu được sử dụng trong phòng họp dành cho văn phòng. Và để có thể lựa chọn một chiếc máy chiếu chất lượng tốt, đáp ứng được nhu cầu trình chiếu cho văn phòng. Bạn nên lưu ý vài điểm sau sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn lựa sản phẩm ưng ý.

Một số lưu ý khi lựa chọn máy chiếu văn phòng

1/. Cường độ sáng

Mua máy chiếu cho văn phòng bạn nên chọn máy có cường độ sáng từ 2000 – 3500 Ansi lumen. Bởi vì với không gian của văn phòng chắc chắn sẽ bị tác động bởi ánh sáng đèn điện hay ánh sáng của ban ngày. Vì vậy, cường độ sáng của máy chiếu phải khá cao thì mới có thể trình chiếu tốt trong môi trường ánh sáng.

Những dòng máy chiếu dành cho văn phòng có cường độ sáng cao như: máy chiếu Optoma X312, Hitachi ED-27X,…

2/. Độ tương phản

Đối với máy chiếu văn phòng nếu bạn trình chiếu trong không gian có ánh sáng mạnh thì cần phải chọn loại máy chiếu có độ tương phản càng cao càng tốt. Độ tương phản cao thì hình ảnh trình chiếu càng sắc nét và sống động, chân thực đến cả những chi tiết nhỏ nhất. Mang đến cho bạn bài thuyết trình trọn vẹn ngay cả khi trình chiếu cho nhiều người xem.

3/. Độ phân giải

Độ phân giải máy chiếu cũng góp phần quyết định đến chất lượng hình ảnh, độ phân giải càng cao thì hình ảnh trình chiếu càng sắc nét. Vì vậy, khi bạn quyết định mua một chiếc máy chiếu văn phòng đó chính là độ phân giải phải lớn, tương đương với đó độ phân giải càng lớn thì mức giá thành càng cao. Vì vậy bạn cần xác định rõ diện tích của văn phòng mà bạn lắp đặt máy chiếu của mình để có thể chọn được độ phân giải phù hợp.

Các dòng máy sở hữu độ phân giải lớn gồm có: may chieu Optoma PX318, W314, X341,…

4/. Tuổi thọ bóng đèn

Tuổi thọ bóng đèn là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh trình chiếu. Sau một thời gian sử dụng bạn bắt buộc phải thay thế bóng đèn để đảm bảo khả năng trình chiếu tốt. Vì vậy, bạn nên chọn máy chiếu sở hữu tuổi thọ càng cao càng tốt, cho bạn trình chiếu được lâu bền. Hiện nay máy chiếu được tích hợp công nghệ tiết kiệm điện năng giúp kéo dài tuổi thọ bóng đèn chiếu.

Một số dòng máy chiếu Tyco như Tyco T7, T35, T35A,… sở hữu tuổi thọ bóng đèn lên đến 30-50 nghìn giờ chiếu.

Xem thêm: Ngắm nhìn vẻ đẹp tinh tế và sang trọng của Optoma PX318

Comment facebook