Nguyên tắc xây dựng ý tưởng chọn máy chiếu phòng họp

Lựa chọn bất kỳ sản phẩm nào cũng cần phải có những suy nghĩ rõ ràng, kể cả máy chiếu cũng vậy. Hiện nay, thiết bị này đã trở thành một côn cụ đắc lực cho cuộc sống của chúng ta và nhất là trình chiếu văn phòng. Bên dưới đây là những nguyên tắc chính trong việc lựa chọn máy chiếu mà bạn nên biết.

máy chiếu optoma full HD

1. Thương hiệu của máy chiếu 

Chất lượng của máy chiếu phụ thuộc vào thương hiệu. Thương hiệu nào càng uy tín thì càng nên lựa chọn. Hiện nay, trên thị trường có vô vàn cái tên nổi tiếng như Sony, Panasonic, BenQ, ViewSonic, Vivitek, Optoma,, Epson,.. và máy chiếu Tyco Tất cả đều xứng đáng để nhận được sự tin tưởng từ người dùng.

2. Lựa chọn thông số sản phẩm

– Độ phân giải: Đơn vị tính của của độ phân giải là điểm ảnh (pixel). Khi số lượng của điểm ảnh càng nhiều thì độ nét của hình ảnh càng cao. Một trong những mức phân giải phổ biến dành cho văn phòng được kể tới như: SVGA (800×600); XGA (1024×768) và SXGA (1280×1024).

– Độ tương phản: Là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới độ sáng và tối của hình ảnh hay nói cách khác là độ sâu của khung hình khi được chiếu lên màn ảnh. Để sử dụng cho không gian có nhiều ánh sáng thì chí số thích hợp nhất sẽ ở khoảng 2000:1

– Tuổi thọ bóng đèn: Một trong những lý do chọn sản phẩm là tuổi thọ của bóng đèn. Thông thường một chiếc bóng đèn có tuổi thọ từ 10 – 20 nghìn giờ sẽ được coi là ổn nhất. Nếu bạn biết cách sử dụng và bảo quản, biết đâu thiết bị trình chiếu này sẽ kéo dài tuổi thọ thì sao?

– Trọng lượng: Có rất nhiều mức cân nặng cho máy chiếu nhưng thông thường những mẫu đời mới sẽ sở hữu trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều. Việc chọn lựa trọng lượng máy chiếu sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của bạn.

– Cường độ sáng: Cách đơn giản nhất để biết mình nên lựa chọn sản phẩm có cường độ sáng như thế nào đó chính là quy mô trình chiếu. Chỉ số cường độ sáng càng cao thì hình ảnh càng sáng. Mức cường độ dành cho văn phòng là từ 2500 – 4000 Ansi lumen.

– Sự kết nối: nên xem xét để chọn các mẫu máy chiếu có tích hợp kết nối không dây qua wifi để tiện lợi hơn.

Có thể tham khảo: các sản phẩm máy chiếu giá rẻ hot nhất năm 2017

3. Các yếu tố khác

– Màn hình: Thay vì sử dụng các bề mặt phẳng có màu sáng thì việc sử dụng màn chiếu sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn rất nhiều. Có rất nhiều màn chiếu khác nhau nhưng bạn nên chọn loại chuyên dụng cho hình ảnh, độ sáng để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của mình

– Ống kính: Có khá nhiều người không quan tâm tới chỉ số bù góc vuông vì nghĩ rằng nó không quan trọng. Nhưng thật sai lầm vì chính nó sẽ quyết định hướng đi của tia sáng tới màn ảnh. Hình ảnh có trở nên trung thực và linh hoạt hay không là đều dựa vào chỉ số này.

– Tính di động, linh hoạt: Bạn có thể kiểm xoát và di chuyển máy chiếu dễ dàng dựa vào bộ điều khiển từ xa tích hợp trong

Maychieure.net bán máy chiếu giá rẻ chính hãng trên toàn quốc. Đến với chúng tôi để có thêm nhiều khuyến mại nhé.

Comment facebook