Sửa chữa máy chiếu Optoma bị chấm đen

Thật sự khó chịu khi trên màn hình máy chiếu Optoma của bạn xuất hiện những điểm chấm đen điều này không chỉ khiến hình ảnh bị “rối loạn” mà còn giảm chất lượng buổi trình chiếu, vậy hiện tượng trên là do đâu, có thể khắc phục luôn được không hay phải nhờ đến các trung tâm sửa chữa máy chiếu chuyên nghiệp hãy cùng maychieure.net tìm hiểu về lỗi phổ biến này nhé.

sửa lỗi chấm đen trên máy chiếu Optoma

Hiện tượng máy chiếu bị chấm đen xảy ra thường xuyên.

Không khó để bắt gặp hiện tượng máy chiếu bị chấm đen, đặc biệt là những chiếc máy chiếu sử dụng công nghệ DLP như của máy chiếu Tyco, Dell, ViewSonic, BenQ,…sau khi sử dụng khoảng 1 đến 2 năm.

Nếu chiếc máy chiếu Optoma của bạn gặp phải hiện tượng này thì đừng quá lo lắng hãy bình tĩnh để nghiên cứu nguyên nhân cũng như cách khắc phục sau đây nhé.

Nguyên nhân máy chiếu Optoma bị chấm đen.

Nhà sản xuất sử dụng chip DMD(tập hợp các gương hiển vi được sắp xếp trong một hình chữ nhật) cho công nghệ DLP, mỗi gương là một điểm ảnh khi được trình chiếu. Những điểm đen trên màn hình mà bạn nhìn thấy chính là điểm chết của gương hiển vi hay nói dễ hiểu hơn là chết chip DMD.

Xem thêm: máy chiếu Optoma PX318

Không ít người sử dụng lầm tưởng máy chiếu Optoma bị chấm đen là do bụi bẩn bám vào chỉ cần tháo ra thực hiện vệ sinh sạch sẽ máy chiếu là sẽ hết nhưng không đây không phải là nguyên nhân, chip DMD đã chết.

Sửa chữa máy chiếu Optoma bị chấm đen.

Máy chiếu Optoma bị chấm đen hoàn toàn có thể xử lý được, bạn chỉ cần thay thế chip DMD mới thì chiếc máy chiếu của bạn sẽ hoạt động bình thường, ổn định trở lại với chất lượng hình ảnh như cũ, không hề giảm sút.

Nếu không may chiếc máy chiếu Optoma của bạn bị “dính” lỗi chấm đen thì thay thế chiếc chip ánh sáng DMD bởi nó không mất quá nhiều thời gian cũng như chi phí không nên thay mới máy chiếu(thay máy mới sẽ mất một khoản không hề nhỏ đâu nhé).

Xem thêm: Làm sao để sử dụng máy chiếu Optoma bền và hiệu quả

Comment facebook