3 lỗi máy chiếu không nhận tín hiệu và cách khắc phục

Máy chiếu sau một thời gian sử dụng thường hay xảy ra hiện tượng không nhận tín hiệu. Cắm vào các máy tính khác máy cũng không tự động nhận tín hiệu. Hiện tượng này khá phổ biến với người dùng.

lỗi máy chiếu không nhận tín hiệu

Dưới đây tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm xác định các lỗi này và tự khắc phục tại nhà một cách đơn giản và nhanh chóng.

Có rất nhiều lỗi không nhận tín hiệu nhưng ở đây tôi chỉ giới thiệu một số lỗi mà bạn có thể khắc phục được. Còn các lỗi khác không tự khắc phục được thì bạn nên mang ra nơi đã mua để được bảo hành hoặc sửa chữa.

Trước khi kiểm tra thì bạn cần phải chắc chắn rằng các rắc kết nối bạn đã cắm chắc và chọn đúng cổng nguồn vào của máy.

1.Lỗi do cab tín hiệu

cáp HDMI

Lỗi này thì bạn chỉ cần thay dây cab là được. Để kiểm tra có đúng là do dây hỏng hay không để tránh mua dây mới về mà vẫn không sử dụng được.

  • Trước tiên bạn cần kiểm tra dây bằng mắt thường xem dây có bị gấp khúc hay bị vấn đề gì không.
  • Nếu không bị làm sao bạn tiếp tục kiểm tra các đầu kết nối: 2 đầu dây kết nối, đầu ở thiết bị nguồn phát và đầu nhận của máy chiếu. Bạn vệ sinh sạch các đầu này rồi kết nối lại xem có được không.
  • Vẫn chưa được thì bạn hãy dùng dây này kết nối với thiết bị đang hoạt động bình thường xem dây có hoạt động không. Không được thì dây đã bị hỏng và bạn cần thay dây mới.

>>>>>>>>>>> Tham khảo thêm các mẫu máy chiếu mini nhỏ gọn, tiện dụng rất được ưa chuộng tại đây: http://maychieure.net

2. Lỗi do máy

Sau khi đã kiểm tra dây và thay dây mới mà máy vẫn không nhận tín hiệu thì lúc này bạn cần kiểm tra xem đã cắm đúng ngõ vào hay chư. Sau khi kết nối xong, trên máy tính bạn nhấn tổ hợp phím ( cửa sổ +P ) rồi chọn chế độ duplicate. Lỗi này thường do máy mới chưa kết nối với máy chiếu bao giờ nên bạn cần phải điều chỉnh để máy có thể nhận và truyền tín hiệu.

Cả 2 trường hợp này mà vẫn chưa được thì bạn hãy thử với một máy tính khác đang kết nối và hoạt động bình thường với thiết bị máy chiếu khác. Đến đây rồi mà vẫn chưa được thì bạn cần mang máy đi đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ và tư vấn

3. Máy nhận tín hiệu nhưng chập chờn hoặc cho ra hình ảnh kém

Lỗi này thì có thể do rất nhiều nguyên nhân. Có thể do kết nối chưa chắc chắn, bạn kiểm tra  lại xem đã kết nối tốt chưa. Nếu thay dây mới mà vẫn chưa được thì nhiều khả năng là do máy chiếu có vấn đề.

Trong các trường hợp khác bạn nên mang qua cửa hàng đã mua máy hoặc mang đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ tìm ra lỗi và sửa chữa.

>>> Xem ngay các mẫu máy chiếu giá rẻ trình chiếu không dây.

 

Comment facebook