Bóng đèn máy chiếu Optoma có bền không?

Bóng đèn máy chiếu Optoma có bền không? Độ bền của bóng đèn máy chiếu optoma phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như chất lượng hàng, các sử dụng của người dùng, môi trường trình chiếu máy…

Bóng đèn hình là một bộ phận quan trọng trong máy chiếu. Độ bền của một chiếc máy chiếu phụ thuộc vào bóng đèn hình của máy chiếu.

bóng đèn máy chiếu optoma

Máy chiếu được cấu tạo từ nhiều bộ phận như các vi mạch điều khiển, cụm thấu kính, màn hình LCD…Thông thường các bộ phận này có độ  bền rất lớn và rất ít khi bị hỏng trong quá trình sử dụng. Dưới đây là những đặc điểm của bóng đèn máy chiếu optoma.

Bóng đèn máy chiếu optoma được sử dụng công nghệ bóng chiếu Halogen. Bóng Halogen có cấu tạo không khác gì so với bóng đèn sợi đốt. Điểm khác biệt là bóng đèn Halogen là sợi dây Vonfram được trộn một lượng nhỏ khí Halogen lắng đọng trên bề mặt sợi dây. Điều này giúp bóng đèn halogen kéo dài được tuổi thọ cao hơn nhiều so với bóng đèn sợi đốt. Cho phép bóng đèn hoạt động ở nhiệt độ cao, cho ánh sáng mạnh. Điều này giúp các model của máy chiếu Optoma có khả năng cho cường độ sáng lớn, được ứng dụng chủ yếu trong các dòng máy chuyên dụng trình chiếu cho văn phòng, lớp học, hội họp…

Máy chiếu Optoma PX 3123

>>> Xem ngay tất cả các mẫu May chieu Optoma sử dụng bóng đèn Halogen

Bóng đèn máy chiếu Optoma có tuổi thọ trung bình khoảng 5.000 giờ, hơn gấp 4-5 lần so với bóng đèn sợi đốt. Nhưng ở Optoma được sử dụng những công nghệ tiên tiến giúp bóng đèn Halogen có tuổi thọ kéo dài lên tới 10.000 giờ sử dụng.

Đặc điểm của bóng đèn Halogen là phát sinh nhiệt lớn, vì vậy mà các model của Optoma được thiết kết có kích thước không được nhỏ gọn bằng các mẫu máy chiếu sử dụng công nghệ đèn Led. Do đó mà các mẫu máy chiếu Optoma có thiết kế với nhiều khe tản nhiệt tạo độ thông thoáng cho máy. Cùng với đó là hệ thống tản nhiệt với quạt gió lớn chạy giúp máy hoạt động khá êm, ít phát ra tiếng ồn. Đây là ưu điểm so với các mẫu máy chiếu khác trên thị trường.

Máy chiếu Optoma PX318

Xét về mặt bằng chung thì bóng đèn máy chiếu Optoma được đánh giá là một loại bóng đèn tương đối bền. Hơn nữa với công nghệ tiên tiến của Optoma thì tuổi thọ của bóng đèn máy chiếu cũng được gia tăng lên tới 10.000 giờ sử dụng. Vì vậy mà bạn có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng máy.

Có thể bạn muốn xem: máy chiếu Optoma X341 giá rẻ nhất tại Hà Nội

Để máy có tuổi thọ cao hơn thì bạn lưu ý một số điểm sau trong quá trình sử dụng:

  • Không rút điện ra khỏi máy ngay sau khi sử dụng: Khi bạn tắt máy chiếu đi hệ thống làm mát của máy vẫn đang hoạt động. Nếu bạn rút điện ra khỏi máy hệ thống này sẽ không hoạt động,máy không được làm mát gây ra hiện tượng nhiệt gia tăng đột ngột  làm giảm tuổi thọ của bóng đèn. Nặng hơn thì gây hỏng các linh kiện xung quanh máy
  • Không trình chiếu máy ở nơi có nhiệt độ nóng hoặc không thông thoáng sẽ khiến máy không làm mát dc máy cũng gây bóng đèn nhanh già và nhanh hỏng
  • Không trình chiếu máy ở nơi có nhiều bụi bẩn. Bụi bẩn bám vào máy làm giảm khả năng làm mát của hệ thống tản nhiệt gây ảnh hưởng lớn đến khả năng trình chiếu của máy cũng như tuổi thọ của bóng đèn hình.

Để biết thêm thông tin về các ưu nhược điểm của bóng đèn máy chiếu bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại Maychieure.net để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Comment facebook