Cường độ sáng của máy chiếu – Cần biết!

Cường độ sáng của máy chiếu là gì? Đây là câu hỏi mà hầu như những người chưa hiểu gì về máy chiếu đều đặt ra.

cường độ sáng của máy chiếu

Vậy cường độ sáng của máy chiếu là gì? Bài viết dưới đây tôi sẽ giải đáp câu hỏi này của các bạn, đồng thời giúp bạn hiểu sâu hơn về máy chiếu.

Tham khảo thêm: cách chọn mua máy chiếu Optoma X341 có cường độ sáng lớn cho văn phòng

Cường độ sáng tiêu chuẩn của máy chiếu có thể có là khả năng trình chiếu của 1 chiếc máy chiếu. Máy chiếu có cường độ sáng càng lớn thì khả năng trình chiếu càng tốt. Chỉ số này được đo bằng đơn vị ansi lumen

Bạn có thể tưởng tượng như một chiếc bóng đèn. Cùng 1 loại bóng đèn, nhưng bóng đèn có công suất càng lớn thì cho ra ánh sáng càng lớn. Bạn có thể nhìn những vật xung quanh rõ ràng hơn so với những bóng đèn có công suất nhỏ hơn.

cường độ sáng của máy chiếu

Vậy, cường độ sáng của máy chiếu như thế nào thì phù hợp để trình chiếu?

  • Máy chiếu mini: Đa số các dòng máy chiếu này đều có cường độ sáng thấp. Những dòng máy chiếu mini có kích thước nhỏ nên việc bố trí các bóng đèn hình có công suất lớn tương đối khó khăn. Điều quan trọng hơn là trong quá trình hoạt động bóng đèn hình phát nhiệt mạnh. Nếu không có không gian làm thoáng và tản nhiệt tốt máy sẽ nhanh hỏng.
  • Máy chiếu gia đình: Dòng sản phẩm này đa số cũng chỉ được trang bị cường độ sáng thấp. Không phải do máy nhỏ mà không được trang bị mà chủ yếu là theo nhu cầu sử dụng. Máy chiếu phim gia đình chủ yếu trình chiếu trong phòng tối nên việc trang bị cường độ sáng cao là thừa gây lãng phí.
  • Máy chiếu văn phòng – lớp học: Những máy chiếu sử dụng cho lĩnh vực này cần có cường độ sáng cao mới đáp ứng được nhu cầu trình chiếu. Máy được trình chiếu trong môi trường có nhiều ánh sáng do đó cường độ sáng tiêu chuẩn của máy chiếu cần phải cao mới trình chiếu được. Đảm bảo cho hình ảnh rõ nét và nhìn được. Cũng giống như bạn thắm bóng đèn nhỏ trong phòng lớn thì không thể nhìn thấy gì. Phải thắp bóng đèn to mới đảm bảo ánh sáng cho căn phòng.

Ngoài ra còn rất nhiều các loại máy chiếu có cường độ sáng khác nhau như máy chiếu quán cafe, bóng đá, rạp chiếu phim…

>>> Xem ngay tất cả các mẫu máy chiếu để rõ hơn về cường độ sáng của máy chiếu.

Nếu đọc xong mà vẫn chưa hiểu thì bạn có thể để lại thông tin hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giúp đỡ hoàn toàn miễn phí.

_______________________________________

Địa chỉ: Ngõ 3C, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0938941112

Email: maychieure.net@gmail.com

Comment facebook