Đánh giá 2 mẫu máy chiếu Optoma PS346 và PX346 dành cho trường học

Việc sử dụng những thiết bị thông minh hỗ trợ giảng dạy hiện nay đang dần được áp dụng một cách triệt để trong giáo dục nhằm đem đến các tiết học một cách trực quan nhất. Và máy chiếu được sử dụng như một thiết bị trường học thiết yếu không thể thiếu phục vụ cho mục đích giảng dạy. Chính vì vậy trên thị trường ngày càng nhiều mẫu, chủng loại thuộc nhiều thương hiệu khác nhau cho người dùng có thể lựa chọn.

Đặc biệt tại thị trường Việt Nam trong năm nay nổi lên hai mẫu máy chiếu PS346 và PX346 thuộc thương hiệu Optoma. Với mức giá dao động dưới 10 triệu đồng, hoàn toàn phù hợp với kinh phí cho lớp học thông thường với sức chứa tầm 30 – 40 học sinh. Đặc biệt nó có thể cho chất lượng hình ảnh trình chiếu luôn sống động và rõ nét trong điều kiện môi trường bắt buộc phải có ánh sáng của lớp học. Vậy hai mẫu máy chiếu này sở hữu thông số kỹ thuật ra sao và được tích hợp những tính năng gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

1/. Máy chiếu Optoma PS346

Máy chiếu Optoma PS346 chính là phiên bản thay thế cho người đàn anh đình đám PS341 đã được tung ra thị trường cách đây vài năm. Nhằm đem đến một thiết bị trình chiếu chất lượng với mức giá rẻ dành cho nhu cầu trình chiếu trong trường học tốt hơn với mẫu PS346.

máy chiếu optoma PS346

* Thông số kỹ thuật của Optoma PS346

Sở hữu thông số khá ấn tượng và mạnh mẽ với cường độ sáng 3700 ANSI Lumens, độ tương phản cao 30.000:1 cùng độ phân giải SVGA (800x600px). Được trang bị bóng chiếu halogen với công nghệ hiển thị hình ảnh DLP mang đến khả năng trình chiếu dữ liệu với độ phân giải hình ảnh lên đến 1600x1200px. Với cấu hình này của Optoma PS346 đem đến chất lượng hình ảnh hiển thị sáng rõ và sắc nét đến từng chi tiết… Ngay cả trong không gian có ánh sáng thì nó vẫn thể hiện tốt khả năng trình chiếu hoàn hảo đến từng chi tiết khi dữ liệu ở dạng văn bản, hình vẽ, video, hình ảnh minh họa của slide bài học.

* Tính năng của máy chiếu Optoma PS346 giá rẻ

Mặc dù mức giá máy chiếu Optoma PS346 khá rẻ nhưng những tính năng được tích hợp bên trong hoàn toàn không thua kém những mẫu sản phẩm đắt tiền nào thuộc phân khúc máy chiếu trường học hiện có trên thị trường.

– Kết nối đa dạng với các thiết bị như PC, Laptop, Android tv box, đầu K+, DVD… thông qua hệ thống cổng kết nối được trang bị sẵn HDMI, VGA, Video, Audio, USB…  đem đến khả năng trình chiếu đa dạng từ nhiều nguồn dữ liệu khác nhau.

– Công nghệ ECO+ mang đến khả năng tiết kiệm điện năng lên đến 70% giúp kéo dài tuổi thọ bóng chiếu lên đến 15.000 giờ sử dụng.

– Công nghệ BrilliantColor ™ II được tíc hợp trong máy chiếu Optoma PS346 chính hãng cho phép mức độ sáng cao hơn bằng cách thúc đẩy màu sắc giữa giai điệu đem đến hình ảnh trình chiếu với màu sắc sôi động hơn, chính xác và chân thực hơn.

– Chức năng Quick Resume cho phép bật máy chiếu trở lại ngay lập tức. Hay chế độ tự động tắt máy khi không có tín hiệu vào và hẹn giờ tắt máy. Tắt máy nhanh trong vòng 10 giây

– Eco AV mute: kiểm soát bài thuyết trình của bạn với Eco AV mute.

– Tự động nhận tín hiệu đầu vào và lựa chọn chế độ hiển thị tốt nhất.

2/. Máy chiếu Optoma PX346

So với mẫu Optoma PS346 thì máy chiếu Optoma PX346 có phần nhỉnh hơn về độ phân giải giúp chất lượng hình ảnh hiển thị sắc nét hơn. Còn lại thì đều sở hữu các thông số cùng tính năng hoàn toàn giống với PS346.

máy chiếu optoma px346

* Thông số kỹ thuật của Optoma PX346

Với cường độ sáng 3700 Ansi lumens, độ tương phản 30.000:1 cùng độ phân giải hình ảnh thực XGA (1024x768px). Tuổi thọ bóng chiếu lên đến 15000h được chạy trên nền công nghệ hình ảnh DLP tiên tiến nhất hiện nay. Mang đến cho Optoma PX346 chất lượng hình ảnh sắc nét và sáng rõ trong mọi điều kiện môi trường hay không gian trình chiếu có ánh sáng.

* Tính năng của máy chiếu Optoma PX346 giá rẻ

– Tính năng chỉnh góc vuông keystone 40 độ khi hình ảnh hiển thị bị lệch do vị trí đặt máy không được vuông với màn chiếu.

– Hỗ trợ trình chiếu 3D từ các nguồn phát dữ liệu 3D chuẩn như đầu Bluray 3D, Android Box…

– Chức năng Quick Resume cho phép bật máy chiếu trở lại ngay lập tức.

– Energy Saving: Với việc sử dụng loại bóng đèn được thiết kế đặc biệt, bạn có thể tăng tuổi thọ bóng đèn lên đến 8000 giờ.

– Hỗ trợ đa dạng ngôn ngữ trong đó có Tiếng Việt tiện lợi cho người sử dụng trong quá trình dùng.

 

Comment facebook