Hướng dẫn vệ sinh máy chiếu an toàn tại nhà

Vệ sinh máy chiếu là yếu tố cần và đủ để giữ gìn và làm tăng tuổi thọ máy chiếu. Để vệ sinh đúng cách và an toàn thì bạn nên làm theo những hướng dẫn dưới đây nhé. 

hướng dẫn vệ sinh máy chiếu

Vệ sinh tấm lọc bụi: đây là bộ phận quan trọng nhất trong quá trình vệ sinh máy chiếu. Bởi nó thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn, tạp khí. Tấm lọc bụi thường được thiết kế ở mặt trước hoặc hai bên hông máy và được gắn vào nam châm. Khi mang ra vệ sinh bạn chỉ cần nhấn vào cho nam châm nhả ra và rút tấm lọc. Tiếp theo là dùng quạt thổi bụi theo hướng từ trong ra ngoài tấm lọc đó, xịt nước và phơi khô và lắp vào vị trí cũ.

Vệ sinh thân máy: Có thể dùng cọ vệ sinh mềm, nhỏ để quét lớp bụi bên ngoài. Tiếp theo là sử dụng khăn ướt và lau vài lượt nước lên bề mặt bên ngoài máy chiếu

Vệ sinh ống kính: Dùng khăn hoặc giấy mềm chuyên dụng để lau. Nếu như ống kính như máy chiếu Optoma PX318 hay Optoma W341,.. càng to thì càng dễ vệ sinh. Thấm một chút dung dịch chuyên dụng dùng cho vệ sinh máy chiếu vào khăn hoặc giấy, lau qua vài lượt là xong

Vệ sinh đèn chiếu: Bộ phận đèn chiếu thường rất dễ vỡ nên khi vệ sinh bạn cần cẩn trọng và làm theo những bước sau: dùng vít ốc tháo ốc bên trên lamp housing. Nắm thanh inox khéo lamp housing đều. Sau đó dùng cọ vừa dùng để quét ống kính quét đều trên lamp housing đó. Nên dùng giấy ướt hoặc giấy khô để lấy bụi khi nó đã rơi xuống.

Lưu ý: khi vệ sinh máy chiếu bạn phải chắc chắn ràng không còn bất cứ nguồn điện nào được kết nối với máy. Nếu như máy vừa hoạt động xong thì phải để nó giảm nhiệt trước khi tháo. Nếu là các loại máy chiếu mini như M10, Tyco D1600 hay Tyco T2500 thì lại càng phải cẩn thận hơn vì các linh kiện bên trong của nó quá nhỏ.

Comment facebook