Nên mua máy chiếu loại nào để trình chiếu tốt nhất hiện nay

Nên mua máy chiếu loại nào là một câu hỏi đặt ra bởi những người lần đầu sử dụng máy chiếu. Bài viết dưới đây sẽ phân tích giúp bạn biết cách lựa chọn được một sản phẩm máy chiếu tốt nhất cho mình.

Nên chọn máy chiếu hay tivi

Máy chiếu đều có một đặc điểm chung là cường độ sáng, độ tương phản càng lớn thị máy có khả trình chiếu càng tốt. Do đó để lựa chọn được một chiếc máy chiếu tốt với giá cả hợp lý thì bạn cần lựa chọn máy chiếu theo nhu cầu sử dụng. Đảm bảo cả về điều kiện kinh tế lẫn khả năng đáp ứng nhu cầu trình chiếu.

Để có thể lựa chọn được sản phẩm máy chiếu tốt nhất cho mình bạn cần biết nhu cầu trình chiếu của mình là gì? Ngân sách của bạn có để mua máy là bao nhiêu. Từ đó bạn sẽ hình dung ra mình phải mua sản phẩm gì. Nhưng trước hết bạn cần phải biết và hiểu sơ qua về các thông số của máy chiếu.

Ở máy chiếu có 3 thông số quan trọng nhất để quyết định tới khả năng trình chiếu của máy: cường độ sáng, độ tương phản và độ phân giải.

Cường độ sáng của máy là độ sáng cực đại mà máy có thể cho ra được tính bằng Lumens. Máy có cường độ sáng thấp chỉ sử dụng trình chiếu trong không gian phòng nhỏ và không có ánh sáng. Máy có cường độ sáng cao có thể chiếu trong phòng lớn có ánh sáng tác động như ánh sáng bóng đèn trong phòng hoặc ánh sáng ban ngày của mặt trời.

Độ tương phản hay còn gọi là tỷ lệ tương phản: Là tỷ lệ giữa điểm sáng nhất và điểm tối nhất của hình ảnh trình chiếu. Điều này thể hiện rõ nhất khi trình chiếu những file văn bản có chữ màu đen nền trắng. Đối với những máy có tỷ lệ tương phản quá thấp sẽ gây ra hiện tượng chữ bị nhòe không nhìn rõ dễ gây mỏi mắt và nhức mắt cho người theo dõi. Máy có tỷ lệ tương phản cao cho hình ảnh sắc nét và rõ ràng.

Độ phân giải của máy là mật độ điểm ảnh trên 1 khung hình. Do đó máy có độ phân giải càng cao thì mật độ điểm ảnh càng nhiều. Giúp máy cho ra hình ảnh mịn và sắc nét. Máy có độ phân giải quá thấp khi trình chiếu lên hình ảnh sẽ không được sắc nét, có thể gây ra hiện tượng răng cưa gây khó chịu cho người dùng. Máy có độ phân giải cao cho ra hình ảnh sắc nét và đầy trung thực.

Nếu bạn mua máy để sử dụng trình chiếu xem phim có thể sử dụng những mẫu máy chiếu mini giá rẻ không cần cường độ sáng và độ tương phản quá cao là hoàn toàn có thể đáp ứng đươc nhu cầu trình chiếu của bạn, Các loại máy này có giá chỉ khoảng 2 triệu đồng.

>>> Xem ngay các mẫu máy chiếu tốt giá rẻ nhất hiện nay.

Nếu bạn mua để sử dụng trình chiếu giảng dạy phòng nhỏ và vừa có tác động ánh sáng của bóng đèn thì bạn có thể sử dụng những mẫu máy có cường độ sáng và độ tương phản cao hơn một chút. Đây thuộc các dòng máy tầm trung có giá dao động từ 5-7 triệu đồng

Nếu với mục đích sử dụng để trình chiếu văn phòng, hội họp, giảng dạy lớp học cho nhiều người, phòng lớn chịu sự tác động mạnh của ánh sáng thì bạn nên sử dụng những mẫu máy có cường độ sáng và độ tương phản cao. Những máy này có giá dao động khoảng 8 triệu đồng.

co-nen-mua-may-chieu-optoma-x341-khong

>>> Xem ngay tất cả các mẫu máy chiếu mini Tyco T2500 đang được ưa chuộng nhất hiện nay

Để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất cho mình bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại 0938.94.1112 để được tư vấn cụ thể và chọn được loại máy chiếu phù hợp nhất cho mình.

 

Comment facebook