Những gì bạn cần xem xét trước khi mua một chiếc máy chiếu

Ngày nay, bạn có thể tìm thấy một chiếc Tivi màn hình rộng chất lượng cao với giá cả hợp lý. Tuy vậy, nếu bạn thực sự muốn có một trải nghiệm điện ảnh thực sự thì bạn cần một máy chiếu. Màn hình máy chiếu dễ dàng đạt tới hơn 120 inch và nhiều máy chiếu mới hỗ trợ độ phân giải 4K UHD cung cấp một dài màu ấn tượng với các gam màu rộng.

Vậy bạn có nên mua máy chiếu văn phòng, lớp học, giải trí không? Cần lưu ý rằng máy chiếu phức tạp hơn TV và bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi chọn mua. Dưới đây là các yếu tố chính sẽ giúp bạn xác định xem máy chiếu đó có thích hợp với mục đích của bạn hay không.

1. Bạn có thể kiểm soát ánh sáng trong phòng không?

Cân nhắc đầu tiên trong việc quyết định xem máy chiếu có phù hợp với bạn hay không là ánh sáng trong phòng. Mức độ lớn nhỏ của cường độ sáng trong máy chiếu sẽ cho biết bạn có thể sử dụng nó trong không gian như thế nào, phòng có nhiều sáng hay ít sáng.

Đối với một căn phòng tối, chất lượng hình ảnh càng tốt. Khi nói đến độ tương phản, một máy chiếu cần bóng tối để làm cho hình ảnh trông đậm và sắc nét hơn. Thông thường, đó là những dòng máy chiếu phim hd gia đình

Phòng kín không có cửa sổ là phù hợp cho máy chiếu vì chúng có xu hướng tối tự nhiên, nhưng bạn có thể đặt máy chiếu trong phòng có cửa sổ miễn là bạn có thể ngăn chặn ánh sáng đó một cách hiệu quả, thường là với rèm cửa.

2. Có nên không khi sử dụng một màn hình chuyên dụng?

Bạn sẽ cần cả không gian và phương tiện để cài đặt màn chiếu. Có nhiều màn chiếu khác nhau từ màn chiếu điện, màn chiếu treo tường, màn chiếu kéo tay,.. Tuy nhiên, cần có đủ không gian để treo màn chiếu cộng với bộ loa, bộ thu A/V và một số đồ nội thất khác xung quanh nó.

3. Có đủ khoảng cách không?

Có hai điểm khoảng cách bạn cần xác định về máy chiếu: Khoảng cách ném, khoảng cách giữa máy chiếu và màn hình và khoảng cách xem, khoảng cách từ chỗ ngồi của bạn đến màn hình. Thông thường, các chuyên gia khuyên bạn nên ngồi cách màn hình một khoảng từ 3m

4. Bạn có bộ thu A/V không?

Bộ thu A / V tốt là một phần quan trọng của bất kỳ rạp hát gia đình nào và vì máy chiếu thường có ít cổng kết nối hơn TV. Nếu như bạn dự định chỉ kết nối mỗi thiết bị nguồn duy nhất với máy chiếu của mình ( đầu phát blu-ray, bảng điêu khiển trò chơi, thiết bị phát trực tuyến thì bạn không nhất thiết phải bổ sung bất kỳ một thiết bị nào khác.

Do hầu hết các mẫu máy chiếu chỉ có một đầu vào HDMI nên những kết kết nối nhiều thiết bị cần phải đầu tư thêm bộ thu A/V. Ngoài ra, bộ chuyển đổi HDMI cũng có thể lựa chợn nhưng A/V tốt hơn bởi nó cung cấp các âm thanh chất lượng cao để bạn có thể thiết lập hệ thống âm thanh vòm đầy đủ cho rạp chiếu chuyên nghiệp của mình.

 

>>>>>>> Xem thêm các mẫu máy chiếu tốt nhất của thương hiệu máy chiếu Tyco, máy chiếu Epson, Optoma, Vivitek, Viewsonic,..

 

Comment facebook