Tìm hiểu về SVGA, XGA trên máy chiếu

Bạn đã nghe đến độ phân giải của máy chiếu chưa? Bạn có biết SVGA, XGA, WVGA là gì không. Cùng theo dõi bài viết này để tìm hiểu về SVGA, XGA trên máy chiếu

tìm hiểu về svga-xga-tren-may-chieu

Nó được gọi là các chỉ số để đo độ phân giải của máy chiếu, là số lượng các điểm ảnh mà được hiển thị lên màn hình máy chiếu. Máy chiếu có độ phân giải càng cao thì hình ảnh càng chất lượng, màu sắc càng chân thực và sắc nét và nó được ký hiệu bởi SVGA, WVGA hay XGA.

– SVGA: hiển thị 800 Pixel theo chiều ngang và 600 Pixel theo điều dọc của khung hình chiếu ( ký hiệu 800×600 PX). Độ phân giải này tạo nên khoảng 480,000 điểm ảnh trên toàn bộ khung hình 4:3. Nó có thể sử dụng để xem phim thông thường chứ không thể trình chiếu đồ họa vì sẽ gây ra tình trạng răng cưa.

Một số dòng sử dụng độ phân giải SVGA như: Máy chiếu Optoma S341,

– WVGA: hiển thị 850 pixel theo chiều ngang và 480 pixel theo chiều dọc của khung hình chiếu ( ký hiệu 854×480 px). Nó đủ lớn để chiếu trên khung hình 16:4 và tạo nên những hình ảnh tuyệt vời nhất để phục vụ người dùng.

– XGA: hiển thị 1024 pixel theo chiều ngang và 768 pixel theo chiều dọc khung hình ( ký hiệu 1024×768 px). Với độ phân giải này, người dùng có thể sử dụng nó vào các dòng máy chiếu trường học hoặc trình chiếu dữ liệu văn phòng, video, đồ họa,…Hơn thế, nó còn có thể tương tác với nhiều loại máy tính xách tay.

Một số dòng dùng độ phân giải XGA: Optoma PX318, may chieu Optoma X312, Sony VPL-DX220 …

Xem thêm: Tìm hiểu các công nghệ được sử dụng trong máy chiếu

Comment facebook