Cách lựa chọn máy chiếu và màn chiếu dành cho lớp học

Máy chiếu bạn đang dùng có tốt? Bạn có sử dụng màn chiếu không? Dưới đây là cách lựa chọn máy chiếu và màn chiếu dành cho lớp học bạn nên dùng 

Cách lựa chọn máy chiếu và màn chiếu phù hợp

1. Cách lựa chọn máy chiếu hiệu quả:

Trên thị trường hiện nay có vô vàn các sản phẩm máy chiếu khác nhau. Việc lựa chọn sản phẩm chính xác còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng của bạn như thế nào.

Đối với môi trường sử dụng máy chiếu trường học, trước khi lựa chọn máy chiếu phù hợp thì bạn cần xác định rõ các yếu tố như: diện tích, ánh sáng phòng học và kể cả hướng đặt máy chiếu,… Để tạo hiều quả cao nhất thì đòi hỏi dòng máy đó phải có cường độ ánh sáng cao, độ phân giải lớn và đặc biệt là có thể trình chiếu được trong nhiều bề mặt khác nhau.

Máy chiếu Optoma có độ phân giải lớn, trọng lượng máy nhẹ, tuổi thọ bóng đèn cao từ 10.000 giờ – 20.000 giờ, bảo hành tốt.. là những đặc điểm và tính năng tuyệt vời của dòng máy này, luôn tạo ra hệ thống hình ảnh phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng.Không những thế, sức khỏe của các giáo viên, học sinh cũng được cải thiện hơn vì không phải thường xuyên tiếp xúc với bụi phấn, khăn lau không hợp vệ sinh.

Xem thêm: máy chiếu Optoma S341

2. Lựa chọn màn chiếu phù hợp

Nếu bạn đã từng có ý nghĩ rằng khi sử dụng máy chiếu mà không cần màn chiếu chuyên dụng thì quả là một sai lầm nhé. Màn chiếu đóng một vai trò quan trong việc tạo dựng chất lượng hình ảnh hiển thị tuyệt vời, phản chiếu ánh sáng nhiều hơn về phía khán giả.

Một màn chiếu chất lượng cần phải đạt được những tiêu chí dưới đây:

– Chất liệu được làm từ vải có công nghệ cao, vì thế nó mới có thể kiểm soát ánh sáng và phản chiếu một cách hiệu quả nhất

– Một màn chiếu chất lượng không những phản chiếu tốt mà nó phải có chức năng phân phối màu sắc, hình ảnh một cách rõ ràng, hợp lý. Nhất là dùng trong trường học thì lại rất cần yếu tố này, bởi nó là một không gian rất rộng.

Xem thêm: Các lưu ý khi sử dụng máy chiếu Optoma

Comment facebook