Nên chọn máy chiếu DLP hay LCD?

Mặc dù TV có màn hình lớn đủ để đáp ứng cho nhu cầu giải trí gia đình nhưng khi sử dụng máy chiếu thì nó có thể đưa trải nghiệm của bạn lên một tầm cao mới. Máy chiếu đã tồn tại hơn một thế kỷ nhưng việc sử dụng chúng hầu như chỉ giới hạn trong các ứng dụng thương mại. Tuy nhiên với sự tiến bộ của công nghệ, họ đang nhanh chóng thay thế TV đắt tiền bằng máy chiếu màn hình lớn trong hệ thống giải trí gia đình. 

Trong thực tế, máy chiếu karaoke, gia đình hiện nay có giá thành cực kỳ phải chăng. Từ 2 triệu – 9 triệu, bạn sẽ có cơ hội sở hữu ngay hàng loạt các sản phẩm chất lượng với các thông số kỹ thuật khác nhau. Đó là lý do vì sao việc lựa chọn máy chiếu có thể là một nhiệm vụ khó khăn.

Công nghệ chiếu là phần quan trọng nhất trong một chiếc máy chiếu do đó cần phải hiểu về nó trước khi mua sản phẩm. Hiện có hai loại máy chiếu cơ bản bao gồm DLP và màn hình LCD. Bạn chỉ cần xem xét các lợi ích khác nhau cũng như những hạn chế mà dòng máy đó cung cấp để lựa chọn sao cho phù hợp.

Máy chiếu DLP (Xử lý ánh sáng kỹ thuật số): Máy chiếu DLP sử dụng gương để tạo nên hình ảnh.

– Ưu điểm: tạo ra hình ảnh mịn màng, có độ chính xác cao ( không có bóng), tỷ lệ tương phản cao. Có thể nói, máy chiếu DLP là một trong những dòng máy gia đình có giá thành phải chăng nhất

– Nhược điểm: Có số pixel bị giới hạn, tạo ra hiệu ứng cầu vồng trên màn hình, không sáng như máy chiếu LCD.

– Các mẫu máy chiếu DLP được yêu thích nhất: máy chiếu mini Tyco T2500, T1500A, Tyco T3 wifi, ViewSonic PA502X, Optoma S341, X341,..

Máy chiếu LCD (Màn hình tinh thể lỏng): Máy chiếu LCD sử dụng ba chip LCD được thiết kế đặc biệt để tạo ra hình ảnh được chiếu lên màn hình.

– Ưu điểm: Kích thước của máy chiếu LCD khá nhỏ gọn, sở hữu độ sáng cao, độ bão hòa màu rất tốt

– Nhược điểm: Có điểm ảnh chết, hình ảnh bị mất chất lượng theo thời gian, độ đồng nhất màu thấp hơn so với máy chiếu DLP, đắt tiền hơn máy chiếu DLP

– Các sản phẩm LCD được yêu thích nhất hiện nay như: sony vpl-ex430, Panasonic PT-LB383, Epson EB-S41 và một vài dòng của máy chiếu Hitachi

Tóm lại, mẫu máy chiếu nào cũng có ưu và nhược điểm riêng. Dù cho chọn loại nào đi chăng nữa thì đó cũng là do nó phù hợp với tài chính với nhu cầu của bạn. Để tham khảo các sản phẩm tốt nhất, hãy liên hệ tới địa chỉ của TECH360.

Comment facebook